มกราคม 7, 2021

รวม 5 กีฬายอดฮิตที่คนไทยชอบเล่นมากที่สุด

กีฬา ยอดนิยมของคนไทย

เทรนด์การเล่น กีฬา กำลังเป็นที่นิยมกันมากในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ๆ ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น และการเล่นกีฬานี้เอง ก็ถือเป็นหนึ่งตัวช่วยที่มาแรงสุด ๆ โดยเฉพาะในหมู่คนที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะถ้าปฏิบัติได้อย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะทำให้น้ำหนักลดลงตามที่ต้องการแล้ว ยังทำให้หุ่นสวย และสุขภาพดีอีกด้วย

วันนี้เราเลยรวบรวม 5 กีฬา ยอดฮิตที่คนไทยชอบเล่นมากที่สุด มาฝากทุกคน มาดูกันดีกว่าว่าคนไทยส่วนใหญ่ชอบเล่นกีฬาชนิดใดบ้าง

กีฬายอดฮิต ที่คนไทยชอบเล่นมากที่สุด

1. แบดมินตัน

กีฬา แบดมินตัน เล่นง่าย ออกกำลังได้ทุกส่วน

แบดมินตัน กีฬาสากลที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ใช้ผู้เล่นเพียงแค่สองคน มีวิธีการเล่นที่ง่าย ใช้อุปกรณ์น้อยชิ้น มีแค่ไม้แร็คเกต และลูกขนไก่ ก็สามารถเล่นได้แล้ว อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่สบาย ๆ สามารถเล่นในร่มได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ ไม่ต้องการออกกำลังกายแบบหักโหมเกินไป และถ้าฝึกฝนทักษะจนชำนาญ ก็ยังสามารถต่อยอด พัฒนาตัวเองเป็น นักกีฬา มืออาชีพได้อีกด้วย จึงไม่แปลกที่แบดมินตันจะติด 1 ใน 5 กีฬายอดฮิตที่คนไทยนิยมเล่นมากที่สุด

2. โยคะ

โยคะ สุดยอดการออกกำลังกายยืดหยุ่น

ต่อมาคือ โยคะ เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในช่วง 5 ปีให้หลัง สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นเพศหญิง เหมาะสำหรับคนที่ทำงานออฟฟิศ ที่เสี่ยงต่อการเป็นออฟฟิศซินโดรม เนื่องจากท่าในการเล่นโยคะ มีส่วนช่วยให้ร่างกายให้ผ่อนคลายได้ทุกส่วน ฝึกสมาธิ และการทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจ ระบบหมุนเวียนเลือด และที่สำคัญช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดี โดยการเล่นโยคะ 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญพลังงานเฉลี่ย 200-400 แคลอรี และในปัจจุบันยังมีการดัดแปลงการเล่นโยคะในรูปแบบใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาอีก เป็นการเสริมประสิทธิภาพ การทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้ดียิ่งขึ้น

3. ว่ายน้ำ

กีฬา ว่ายน้ำ ฝึกเล่นได้ตั้งแต่เด็ก

ว่ากันว่า การว่ายน้ำ เป็นกีฬาที่ทำให้ร่างกายได้ออกกำลังกายทุกส่วน เสริมสร้างความแข็งแรงของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นกระชับกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ทำให้ระบบหายใจ และระบบหมุนเวียนเลือดทำงานได้ปกติ อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายจิตใจ สลายความเครียดที่มีมาตลอดทั้งวัน และจากงานวิจัยต่างประเทศพบว่า การว่ายน้ำไปกลับเพียง 2-3 รอบอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้เผาผลาญไขมันได้ดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก และยังทำให้หุ่นเฟิร์มกระชับขึ้นได้จริง ๆ

4. วอลเลย์บอล

วอลเลย์บอล กีฬาที่คนไทยนิยมมาก

วอลเลย์บอล เป็นกีฬาที่เล่นกันเป็นทีม สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นจะต้องมีการเคลื่อนไหวร่างกายอยู่ตลอดเวลา ผู้ที่เล่นวอลเลย์บอลบ่อย ๆ จะซึมซับทักษะการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปในตัว สามารถตัดสินใจได้ดี มีไหวพริบ ปฏิภาณในการเอาตัวรอดที่ชาญฉลาด อีกทั้งกีฬาชนิดนี้ ยังส่งผลให้ผู้เล่นมีจิตใจที่เยือกเย็น สุขุม รอบคอบ มีอารมณ์ที่มั่นคง มีสมาธิดี มีความเชื่อมั่นในตัวเอง และมีความสามัคคีปรองดองกับคนในทีมมากขึ้น

5. ปั่นจักรยาน

ปั่นจักรยาน กีฬาที่มีการจัดการแข่งขันอยู่เรื่อยๆ

สำหรับอันดับสุดท้ายนี้ก็คือ การปั่นจักรยาน สามารถทำได้ 2 แบบด้วยกัน ก็คือปั่นจักรยานไฟฟ้าอยู่ที่บ้าน และปั่นจักรยานออกกำลังกายตามระยะทาง ที่เราเห็นกันทั่วไป โดยการออกกำลังทั้งสองแบบนี้ ก็มีข้อดีข้อเสียที่ต่างกันไป ในแบบแรกเหมาะสำหรับ คนที่ไม่ชอบออกไปข้างนอก ไม่อยากเจอใคร การออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี แต่สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ๆ เบื่อการอยู่ที่บ้านอย่างเดียว จะเหมาะกับการออกกำลังกายในแบบที่สอง ทำให้คุณได้พบเจอกับสิ่งใหม่ ๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติ ให้ร่างกายได้รับอากาศบริสุทธิ์ ชาร์จพลังงานอย่างเต็มที่ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วการปั่นจักรยาน 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญพลังงานได้ 250-600 แคลอรีเลยทีเดียว

จบไปแล้วนะคะ สำหรับ 5 กีฬายอดฮิต ที่คนไทยชอบเล่นมากที่สุด และนอกจากนี้ ยังมีกีฬาอีกหลายชนิด ที่เป็นที่นิยมของคนไทย ไม่ว่าจะเป็น ตะกร้อ ฟุตบอล ฟุตซอล หรือมวยไทย เป็นต้น และไม่ว่าจะเป็นกีฬาชนิดไหน ก็สามารถเสริมสร้างร่างกายที่แข็งแรงได้ทุกชนิด ใครที่สนใจก็อาจจะลองเล่นตามที่เรากล่าวไปข้างต้นก็ได้ รับรองว่ามีประโยชน์มากแน่นอนค่ะ

แนะนำ ซีรีย์น่าดูส่งท้ายปี 2020 ซึ่งในปีที่ผ่านมานั้น เราประสบกับเหตุการณ์โควิด 19 ส่งผลต่อประเทศไทย และท่วโลกเป็นอย่างมาก มีการติดเชื้อ มีการล็อคดาวน์ในพื้นที่ต่าง ๆ ทำให้เราต้องกักตัวอยู่แต่บ้าน ซึ่งน่าเบื่อมาก และนี่คือ ซีรีย์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในช่วงของการกักตัวที่ผ่านมา

และไม่ใช่เพียงแค่การสร้างความเบื่อหน่ายเท่านั้น. โควิดยังส่งผลกระทบไปถึงการทำงาน การมีรายได้ประจำที่ลดลง หรือบางคนถูกให้ออกจากงาน ต้องการมีรายได้ แนะนำ สล็อตออนไลน์ ซึ่งเป็นเกมออนไลน์ที่มีประโยชน์ มากกว่าความสนุก แต่ยังสามารถสร้างเงินให้กับคุณได้ ไม่ว่าจะอยู่สถานการณ์ไหน คุณก็สสามารถทำกำไรกับเกมเหล่านี้ได้