กันยายน 15, 2020

ปักหมุด 5 ร้านอาหารเกาหลีในไทยที่ไม่ควรพลาด

ปักหมุด 5 ร้านอาหารเกาหลีในไทยที่ไม่ควรพลาด

ปักหมุด 5 ร้านอาหารเกาหลีในไทยที่ไม่ควรพลาด ประเทศเกาหลีใต้เป็นอีกประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมาก ๆ และอาหารเกาหลี ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่เป็นเมนูอาหารโปรดในดวงใจของใครหลายคน เพราะนอกจากจะหากินง่ายแล้ว ในส่วนของเมนูอาหารเองก็มีความหลากหลาย ทั้งปิ้งย่าง, ข้าวยำ, บิบิมบับ, ดักคาลบิ, กิมจิ และอื่น ๆ อีกมากมาย

แถมในเรื่องรสชาติก็ถูกปากคนกินได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ แล้วยิ่งดูซีรีส์เกาหลีด้วยแล้วนะคะ บอกเลยว่าอยากกินตามพระเอกนางเอกสุด ๆ  วันนี้เราจะพาไปดูว่ามีร้านอาหารเกาหลีร้านใดบ้างที่ไม่ควรพลาด พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

ปักหมุด 5 ร้านอาหารเกาหลีในไทยที่ไม่ควรพลาด

ปักหมุด 5 ร้านอาหารเกาหลีในไทยที่ไม่ควรพลาด

1. Kosirae

โคชิแร Kosirae ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแท้ ๆ ความเด็ดของ Kosirae คือเป็นร้านอาหารเกาหลีแบบปิ้งย่างต้นตำรับ เพราะเจ้าของร้านเป็นชาวเกาหลี ซึ่งวิธีการทานอาจแตกต่างจาก หมูกระทะ ที่บ้านเราเรียกว่า “หมูกระทะเกาหลี” อย่างลิบลับเลยทีเดียว โดยที่นี่จะเสิร์ฟหมูมาเป็นชิ้นใหญ่ ๆ แล้วก็มาย่างบนเตาไฟแรงสูง

ก่อนจะใช้กรรไกรตัดเป็นชิ้นพอคำ แล้วย่างต่อให้สุกอีกนิด ทานกับผักกาดหอม โดยเอาผักกาดหอมสดมาห่อแล้วก็ทานเป็นคำ ๆ กิมจิก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกิมจิผักกาดขาวที่เราเห็นกันเป็นประจำตามร้านอาหารต่าง ๆ หรือจะเป็นกิมจิแตงกวา และที่เด็ดที่สุดคงเป็นกิมจิมะละกอฝอยทั้งอร่อยทั้งทานง่าย

และยังมีเครื่องเคียงอีกมากมาย ให้ได้เลือกทานคู่กับเนื้อย่างหมูย่างแสนอร่อย เมนูเด็ดของที่นี่คือหมูสามชั้นหรือเบคอนสไลซ์มาชิ้นโตหนากำลังดีค่ะ สำหรับราคาจะอยู่ที่ 299 บาท+ 5% servicecharge ไป 2 คน ทานได้ 1.30 ชั่วโมง. ไป 4 คน ทานได้ 2 ชั่วโมง. หรือหากต้องการทานแบบ a la carte ก็มี ให้เลือกเหมือนกันค่ะ

ปักหมุด 5 ร้านอาหารเกาหลีในไทยที่ไม่ควรพลาด

2. The Bibimbab

หากอยากเปิดประสบการณ์ทานอาหารเกาหลีแท้ ๆ ต้องไม่พลาดร้านเดอะ บิบิมบับ (The Bibimbab) เพราะนอกจากความอร่อยแล้วอาหารทุกจานที่ทำอย่างพิถีพิถันโดยเชฟชาวเกาหลีเพื่อให้ได้รสชาติต้นตำรับที่แท้จริง พร้อมกับบรรยากาศในร้านสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย เป็นกันเองเหมือนอยู่บ้าน ที่สำคัญไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีแค่ เดินทางมาในซอยสุขุมวิท 24 ต้นตำรับอาหารเกาหลีก็รอคุณอยู่ที่นี่แล้ว

ซึ่งมีเมนูแสนอร่อยขึ้นชื่ออย่างข้าวยำเกาหลี ซึ่งเป็นชื่อหนึ่งในเมนูยอดฮิตของอาหารเกาหลี หรือเรียกเป็นภาษาไทยง่าย ๆ ว่าข้าวยำเกาหลี ถึงขนาดเอาชื่อเมนูมาตั้งชื่อร้าน ไม่บอกก็รู้แล้วว่าเมนูนี้ต้องเป็นซิกเนเจอร์ของร้านแน่นอน โดยในหนึ่งชามจะมีทั้งเนื้อสัตว์หมัก ผักชนิดต่าง ๆ และพริกเกาหลีคลุกเคล้ากันอย่างลงตัว อย่างเช่น Special Bibimbab บิบิมบับเนื้อ ข้าวยำเกาหลีร้านนี้พิเศษกว่าร้านอื่นตรงที่ส่วนผสมข้าวยำมีมากถึง 13 อย่างในชามเดียวเลยทีเดียวค่ะ

ปักหมุด 5 ร้านอาหารเกาหลีในไทยที่ไม่ควรพลาด

3. Tudari

ถือเป็นร้านอาหารสัญชาติเกาหลีแท้ ๆ ส่งตรงจากแดนกิมจิกันเลยทีเดียวค่ะ ภายในร้านโดดเด่นด้วยการตกแต่งสีแดงสด มีที่นั่งรองรับไม่เยอะมากเท่าไร จะเป็นการตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยที่นั่งแบบเก้าอี้ยาวและเก้าอี้ตัวเล็ก ตัวร้านเน้นโทนสีน้ำตาลตัดกับสีดำของเฟอร์นิเจอร์ ส่วนบรรยากาศภายในร้านออกแบบให้เป็นห้องโล่ง itgamingth

สำหรับห้องครัวของร้านจะเป็นแบบ Open ส่วนเมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย เช่น บิบิมบับพร้อมเครื่องเคียง, สตูว์โอเด้งปู และอุด้งในซุปรสเผ็ด เป็นต้น ซึ่งนอกจากรสชาติอาหารที่เข้มข้นแล้ว ร้านนี้ยังเหมาะเป็นจุดนัดพบกลุ่มเพื่อน เพราะด้วยบรรยากาศร้านและบริการที่เป็นกันเองค่ะ

4. SABU YAKINIKU

สายเนื้อห้ามพลาด! ร้านปิ้งย่างวากิวยูกิฟูริ คุณภาพไร้ที่ติชวนละมุน ทางร้านใช้ “วากิวยูกิฟูริ” จากเมืองโอบานาซาวา จ.ยามากาตะ ซึ่งไม่เคยส่งออกนอกญี่ปุ่นมาก่อน ที่นี่เป็นที่แรกและที่เดียวในโลกเท่านั้น! เต็มอิ่มกับเนื้อชั้นดีของวัวขนดำ จากเมืองโอบานาซาวา จังหวัดยามากาตะ เมืองที่อุณหภูมิร้อน-หนาวต่างกันสุดขั้ว ทำให้เนื้อวัวมีชั้นไขมันตามธรรมชาติที่ชุ่มฉ่ำสุด ๆ ถ้าอยากสัมผัสความพรีเมียม ต้องโทรจองล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ

5. Jang Won BBQ

สำหรับคนชอบเนื้อวัวน่าจะชอบร้านนี้ เพราะเป็นร้านอาหารเกาหลีสไตล์ปิ้งย่าง ตกแต่งสไตล์ทันสมัย ที่เอาใจคนชอบเนื้อวัว จึงมีเมนูเนื้อวัวที่หลากหลาย ส่วนเนื้อหมูมีสองอย่าง คือ หมูติดมัน กับคอหมูที่มีกระดูกหมูติดมาด้วย ในเรื่องรสชาติไม่ว่าจะเป็นเนื้อมีรสชาติของซอสหมัก อร่อยกลมกล่อม แถมยังมีเครื่องเคียงให้เลือกมากมายถึง 12 จานกันเลยทีเดียว เรื่องการบริการ พนักงานร้านนี้น่ารักมาก บริการไว พนักงานเดินกันเยอะ สั่งอะไรง่ายดีมาก ๆ หากคุณต้องการทานอาหารเกาหลีที่อร่อยเหมือนทานที่เกาหลีจริง ๆ Jang Won BBQ คือคำตอบค่ะ

ใครที่โปรดปรานอาหารเกาหลีเป็นชีวิตจิตใจ ไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงเกาหลีก็สามารถทานอาหารเกาหลีที่มีรสชาติอร่อยไม่แพ้ต้นตำรับได้แล้วค่ะ เพราะร้านอาหารเกาหลีในไทยมีค่อนข้างเยอะมาก ๆ สามารถเลือกทานได้ตามที่ต้องการได้เลยค่ะ ซึ่ง 5 ร้านที่เราได้รวบรวมมาให้ชมกันนั้น บอกเลยว่าทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหารอย่างกับอยู่ในซีรีส์เกาหลีแท้ ๆ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ สามารถลองไปชิมกันได้เลย

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : sportsth