กันยายน 23, 2020

แนะนำ 10 อาหารเสริม ที่จะช่วยทำให้สิวกลายเป็นเรื่องเล็ก ๆ

แนะนำ 10 อาหารเสริม ที่จะช่วยทำให้สิวกลายเป็นเรื่องเล็ก ๆ

แนะนำ 10 อาหารเสริม ที่จะช่วยทำให้สิวกลายเป็นเรื่องเล็ก ๆ “สิว” สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ซึ่งจะพบได้มากในหมู่ของวัยรุ่นและผู้หญิงที่มีประจำเดือน โดยสิวมีหลากหลายรูปแบบและหลากหลายชนิด เช่น สิวหัวดำ สิวหัวขาว สิวหัวช้าง ส่วนใหญ่คนมักจะรักษาด้วยการใช้ยาตามใบสั่งแพทย์

โดยวิธีนี้สามารถรักษาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ แต่ก็มักจะมีราคาแพง ซึ่งแน่นอนว่ากว่าสิวจะหายก็คงจะหมดกันไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้เราจึงได้รวบรวมอาหารเสริมที่จะช่วยรักษาสิวและราคาน่ารัก ๆ มาให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้รู้จักกัน โดยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 10 อาหารเสริม ที่จะช่วยทำให้สิวกลายเป็นเรื่องเล็ก ๆ

แนะนำ 10 อาหารเสริม ที่จะช่วยทำให้สิวกลายเป็นเรื่องเล็ก ๆ

1. The Nature Multi Vitamins

เป็นวิตามินและแร่ธาตุรวมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นวิตามินที่สำคัญมาก โดยเฉพาะคนที่ขาดวิตามินช่วยป้องกันการขาดสารอาหาร และสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ผลิตภัณฑ์ตัวนี้โดดเด่นด้วยวิตามินรวมที่หลากหลายชนิด นอกจากจะช่วยในการรักษาสิวแล้ว ยังเป็นอาหารเสริมบำรุงระบบประสาทและสมองระบบสืบพันธุ์ บำรุงผิวหนัง เส้นผม เล็บให้แข็งแรง และยังบำรุงสายตาเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนแม่นยำ

แนะนำ 10 อาหารเสริม ที่จะช่วยทำให้สิวกลายเป็นเรื่องเล็ก ๆ

2. Blackmores Bio Zinc

ใครที่อยากลดความมันใบหน้า อย่าได้พลาดตัวนี้เลยค่ะ Blackmores Bio Zinc เพราะ Zinc นั้นมีสรรพคุณที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดี แถมยังช่วยต้านแบคทีเรีย ตัวต้นเหตุที่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วย โดย Blackmores Bio Zinc  เหมาะสำหรับทุกคนที่เป็นสิวง่าย ช่วยลดปัญหาสิว สิวอักเสบ ลดหน้ามัน สมานแผลให้หายเร็วขึ้น

แนะนำ 10 อาหารเสริม ที่จะช่วยทำให้สิวกลายเป็นเรื่องเล็ก ๆ

3. NatraBio Acne Relief

อาหารเสริมต้านสิว ช่วยรักษาสิวเก่า พร้อมป้องกันการฟอร์มตัวของสิวใหม่ ด้วยวิธีการ Homepathic คือการรักษาสมดุลของร่างกายจากภายใน ด้วยส่วนประกอบต่าง ๆ เช่น ซัลเฟอร์ กราไฟต์ โบรเมี่ยม ซีลีเนียม ที่ช่วยปรับสมดุล ลดความมัน ลดสิวอักเสบ สิวหัวดำ สิวผด รวมไปถึงขัดขวางการเกิดใหม่ของสิว ทำให้สิวใหม่เกิดยากขึ้น ด้วยคุณสมบัติในการลดแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว ลดความมันบนผิวหน้า ลดอาการอักเสบของผิว ช่วยให้ผิวสวยใสบอกลาสิวได้อย่างถาวร

แนะนำ 10 อาหารเสริม ที่จะช่วยทำให้สิวกลายเป็นเรื่องเล็ก ๆ

ขอแนะนำ : ทำความรู้จักวงดนตรี “Three Man Down” ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในตอนนี้!! ในปัจจุบันวงการเพลงบ้านเราถือว่าคึกคักเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแนว ลูกทุ่ง Pop-Rock หรือ Hip Hop ดูได้จากรายการโทรทัศน์หลาย ๆ ช่อง ที่มีการผลิตรายการแข่งขันร้องเพลงเพื่อหาศิลปินหน้าใหม่กันอยู่บ่อย ๆ 

4. DHC Vitamin B-MIX

ตัวนี้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่อัดแน่นจากวิตามินบี 8 ชนิด ป้องกันการเกิดสิว ลดปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน ผดผื่นบนใบหน้าได้ดี ช่วยให้หน้าเนียนเรียบ นอกจากนั้นยังช่วยรักษาอาการเกี่ยวกับเส้นประสาท และสามารถช่วยลดความเคร่งเครียดในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

5. OMG Zinc Amino Acid

อายุมากขึ้นต้องเริ่มดูแล ยิ่งทำงานหนัก เครียด เลิกดึก พักผ่อนไม่พอ จนไม่มีเวลาดูแลร่างกาย จนเพื่อนๆทักว่าหน้าดูโทรม หมองคล้ำ, ดำ และเป็นสิว นี่ใช่คุณหรือเปล่า ถ้าใช่ ก็ถึงเวลาต้องหันมาดูแลตัวเองกันสักหน่อย ด้วย อาหารเสริมลดสิว ซิงค์อะมิโน วิตามินบํารุงผิว สูตรเข้มข้น มีส่วนผสมของซิงค์และวิตามินรวม ตัวช่วยสำคัญในการรักษาสิว สิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ แถมยังมีส่วนช่วยในการสร้างเอมไซม์สำคัญ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกาย ช่วยซ่อมแซมเซลล์และบาดแผล และการฟื้นฟูภูมิคุ้มกัน

6. Himalaya Neem Capsule

Himalaya Herbals เป็นแบรนด์ของประเทศอินเดีย ซึ่งผลิตโดยบริษัทยา ฮิมาลายา ในเมือง Bungalore สินค้าของฮิมาลายามีจำหน่ายอยู่ทั่วโลก แบรนด์นี้จะแตกต่างตรงที่ใช้สารสกัดจากสะเดาแท้ 100 % ช่วยในการรักษาสิว บำรุงผิวพรรณ ให้ผ่อง ป้องกันการเกินสิว และลดสิวอุดตัน สิวอักเสบ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะสะเดาเป็นพืชถูกกล่าวถึงในสูตรอายุรเวทมากที่สุดในการรักษาโรคผิวหนัง ที่สำคัญสะเดายังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียได้ดี ป้องกันการติดเชื้อของผิวหนัง

7. Soniya

เป็นอีกแบรนด์ที่เห็นโฆษณาผ่านตาอยู่บ่อย ๆ มีขายในวัตสันและตาม Kiosk ในห้าง เน้นส่วนประกอบที่นำเข้าจากญี่ปุ่น โดยมีจุดเด่นที่ส่วนประกอบของ Collagen Tripeptide ที่จะช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากมะเขือเทศ โรสฮิป รวมถึง Co-enzyme Q10

ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้สิวอักเสบยุบเร็วกว่าปกติ  ตัวนี้ทางแบรนด์เขาเคลมว่าเห็นผลใน 3 วัน ในช่วง 1-2 สัปดาห์แรกเขาแนะนำให้ทานหลังตื่นนอน 2 เม็ด หลังสัปดาห์ที่ 2 ค่อยลดเหลือ 1 เม็ด ใครที่มีปัญหาหน้าไม่เรียบ แนะนำลองตัวนี้ดูค่ะ

8. VISTRA Gotu Kola Extract plus Zinc

เป็นอีกหนึ่งตัวที่ทานแล้วค่อย ๆ เห็นผลดีขึ้น ซึ่งส่วนประกอบหลักของตัวนี้คือ ใบบัวบก ปกติเราจะนึกถึงสรรพคุณของมันในเรื่องการสมานแผล แก้ฟกช้ำ แต่ไม่ค่อยมีใครนึกถึงเป้าหมายด้านความสวยความงามเท่าไร จุดเด่นของมันคือมีฤทธิ์เย็น ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนของสิวอักเสบเม็ดโตและสิวหัวช้าง เมื่อเป็นสิวมันจะช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้น ซึ่งลดความเสี่ยงการเกิดแผลเป็นและหลุมสิว แถมยังมีสาร Glycosides ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและสร้างคอลลาเจนให้กับผิวด้วย 

9. Nutriva AC

 เป็นอาหารเสริมสูตรญี่ปุ่น แตกต่างจากตัวอื่น ๆ ตรงส่วนผสมของ SOD ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่สามารถช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงขึ้นได้ โดยมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามิน C เป็นพันเท่า และยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากกีวี่เพื่อช่วยลดระดับความมันที่เกิดจากฮอร์โมน และช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวด้วย

10. Blackmores Grape Seed Forte 12000

วิตามิน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความขาวใส ช่วยให้หน้าใสขึ้นสุด ๆ ต้องยกให้ตัวนี้เลยค่ะ Blackmores Grape Seed Forte 12000 ช่วยให้รอยดำ รอยแดง ตามจุดต่าง ๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด และถ้ายิ่งกินคู่กับตัวที่เป็น Vitamin C ยิ่งช่วยให้เห็นผลมากขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ

grape seed extract เป็นสารสกัดที่อุดมไปด้วยพฤกษเคมีจากธรรมชาติที่เรียกว่า “โอลิโกเมอริก โปรแอนโทไซยานิดีน หรือโอพีซี” ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีฤทธิ์สูงกว่าวิตามินซี และสูงกว่าวิตามินอี ช่วยต่อต้านการทำลายเส้นใยคอลลาเจน และอีลาสตินในผิวหนังที่เกิดจากอนุมูลอิสระ เส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินเป็นโครงสร้างหลักในผิว ทำหน้าที่ค้ำจุนและให้ความยืดหยุ่น หากถูกทำลายไปก็จะเกิดรอยเหี่ยวย่นที่มองเห็นได้ชัดเจน เป็นต้น

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับอาหารเสริมทั้ง 10 ตัวที่เราได้นำมาให้รู้จักกัน เชื่อว่าน่าจะถูกใจเพื่อน ๆ หลายคนที่กำลังมีปัญหากับเรื่องสิว ๆ และที่สำคัญน่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดเงินจากการไปซื้อคอร์สรักษาสิวแพง ๆได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : ทำความรู้จักกับผลเสียที่เกิดจาก “โรคซึมเศร้า”