พฤศจิกายน 15, 2020

6 เกมยอดฮิตในยุค 90 ที่ชวนให้คิดถึง!

6 เกมยอดฮิตในยุค 90 ที่ชวนให้คิดถึง!

เชื่อว่าหลายคนยังคงจำกันได้ ในยุคที่โทรศัพท์เริ่มเป็นอุปกรณ์แห่งความบันเทิง ที่สามารถทำอะไรได้มากกว่าการรับสาย – โทรออก ซึ่งในตอนนั้นก็มีวิดีโอเกมมากมายหลากหลายประเภท ที่เข้ามาสร้างความบันเทิงให้ทุกคนได้เล่น ถึงขั้นติดเกมนั้น ๆ กันเลยทีเดียว และถึงแม้ว่าในปัจจุบัน

จะยังมีหลายเกมที่เปิดให้บริการ แล้วยังเปิดให้เล่นได้อยู่ แต่ความสนุก ความรู้สึกที่ได้รับ มันอาจจะไม่เหมือนตอนเล่นครั้งแรก แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้เราคิดถึงความรู้สึกตอนที่เราเล่นเมื่อเห็นเกมนั้น ๆ จากสื่อต่าง ๆ ซึ่งจะมีเกมอะไรบ้างนั้นลองมาดูกันได้ใน 6 เกมยอดฮิตในยุค 90 ที่ชวนให้คิดถึง ถ้าพร้อมแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลย

6 เกมยอดฮิตในยุค 90 ที่ชวนให้คิดถึง

Angry Birds

1.Angry Birds

สำหรับเกมแรกนี้เป็นเกม Angry Birds ซึ่งน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเกมนกสีแดงหน้าบึ้งตัวนี้ และอาจจะเป็นเกมมือถือยุคแรก ๆ ที่ใครหลายคนต้องคุ้นเคยกันดี กับสุดยอดเกมจากค่าย Rovio ที่เป็นเกมแนวตะลุยผ่านด่าน แต่ต้องใช้สมองคิดวิเคราะห์ หาองศาการยิง ที่ให้อารมณ์เหมือนเล่นเกมยุคเก่าอย่าง Gun bound โดยเป็นเกมที่หลายคนแทบจะแย่งจอมือถือกันเล่นในยุคแรก ๆ

เพราะมันถือเป็นนวัตกรรมใหม่ในช่วงนั้น และยังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่เกมเมอร์ชาวไทย ที่เรียกได้ว่าใครมีมือถือในยุคนั้นแล้วไม่มีเกม Angry Birds นี่ เชยมาก ๆ กันเลยทีเดียว

Flappy Bird

2.Flappy Bird

ย้อนไปสัก 7 ปีก่อน คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกมนกกระโดดลอดช่องท่อสีเขียว ที่ ซึ่ง Flappy Bird เขย่าวงการเกมมือถือด้วยรูปแบบเกมที่ Hyper Casual แต่มันก็เข้าถึงง่ายแบบสุด ๆ เกมนี้ถูกออกแบบโดยผู้พัฒนาชาวเวียดนาม และจากคอนเซปเกมง่าย ๆ แบบนี้ ทำให้ผู้คนฮิตกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง จนมันถึงขั้นทำเงินให้ผู้พัฒนาได้ถึงวันละ 50,000 $ หรือวันละ 1.5 ล้านบาท จากการโฆษณาเท่านั้น แต่เพราะมีคนหาว่ากลไกของเกมนี้มันไปคล้ายกับหลาย ๆ เกม แถมยังทำให้คนติดเกมนี้มาก ผู้พัฒนาจึงรู้สึกผิด และถอดเกมออกจากสโตร์ ทำให้ราคามือถือที่มีเกมนี้ พุ่งสูงขึ้นมากเลยทีเดียว

Doodle Jump

3.Doodle Jump

อีกหนึ่งเกมยอดฮิตบนมือถือช่วงแรก ๆ กับคอนเซปต์การเล่นที่โคตรง่าย เพียงแค่จะกระโดดอยู่ตลอดเวลา และเราจะต้องบังคับตำแหน่งของตัวเรา ให้ไปเหยียบยังที่เหยียบที่อยู่สูงขึ้นไปเรื่อย ๆ โดยไม่พลาดตกลงมา โดย Doodle Jump เปิดตัวในปี 2009 เป็นช่วงแรกที่เกมมือถือเริ่มเป็นที่นิยม ที่สำคัญเกมนี้มีเวอร์ชั่นที่เสียเงินซื้อเกมด้วย และมันก็ทำยอดขายได้สูงอย่างต่อเนื่องในช่วงแรกที่เปิดตัว สำหรับคนไทยแล้ว แต่ก่อนหากเข้าชั้นเรียนกับเพื่อนแล้วไม่มีการเรียนการสอนเกิดขึ้น ก็จะหยิบมือถือขึ้นมาโดดเกมนี้แข่งกันนี่แหละ เรียกได้ว่าบันเทิงจนลืมเวลากันไปเลย

Fruit Ninja

4.Fruit Ninja

เกมฮิตยุคบุกเบิกที่เปิดให้เล่นเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2010 เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมที่ใครไม่รู้จักนี่เชยมาก ๆ เนื่องจากเป็นเกมที่ทำให้จอมือถือของใครหลายคนเป็นรอยนิ้ว แถมทำให้นิ้วไหม้กันแน่นอนจากการปาดซ้าย ปาดขวาบนจอมือถือ เพื่อฟันผลไม้ให้เป็นชิ้น ๆ แน่นอนว่าเกมแบบนี้ก็เหมาะกับการแข่งกันเล่นกับเพื่อนอยู่แล้ว โดยผลไม้ที่หลากหลายจะให้คะแนนต่างกันไป มีผลไม้ตัวช่วยเช่นการสโลว์เวลา ได้คะแนนคูณสอง หรือผลไม้ที่ต้องปาดรัว ๆ เพื่อเก็บคะแนน ปัจจุบันเกมนี้มีอายุ 10 ปีเข้าให้แล้ว และเกมยังคงอัปเดตอยู่จนทุกวันนี้ เป็นอีกหนึ่งเกมมือถือยุคบุกเบิกสุดอมตะจริง ๆ

Subway Surfers

5.Subway Surfers

เจ้าพ่อเกมแนววิ่งหลบสิ่งกีดขวางแบบ Endless Running โดยเป็นเกมที่มีมาตั้งแต่ยาวนาน เกมที่ใครหลาย ๆ คนชอบด้วยกับบทบาทของตัวละครที่มีสีสันน่าเล่น ที่ถูกพัฒนาโดยสตูดิโอพัฒนาเกมประเทศเดนมาร์ก และได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนทุกวันนี้ก็ยังเปิดให้บริการอยู่ แถมปรับเวอร์ชั่นเป็น World Tour ที่ฉากหลังจะเปลี่ยนไปตามสถานที่ต่าง ๆ ของประเทศ กับรูปแบบการเล่นง่าย ๆ ในการวิ่งหลบสิ่งกีดขวางโดยการปัดซ้าย ปัดขวา หรือปัดขึ้นบนเพื่อกระโดด ปัดลงล่างเพื่อสไลด์ตัว Subway Surfers นี่ถือเป็นอีกเกมที่เป็นต้นแบบให้เกมแนววิ่งหลบสิ่งกีดขวางของหลาย ๆ เกมเลย

Temple Run

6.Temple Run

Temple Run เป็นอีกหนึ่งเกม ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับ Subway Surfers แต่เปลี่ยนธีมมาเป็นนักล่าสมบัติ ที่วิ่งหนีตัวประหลาด และคอยกระโดดหลบสิ่งกีดขวางจากพื้นที่ซากโบราณสถาน โดยเกมนี้ถูกสร้างขึ้นจากทีมคู่สามีภรรยา Keith Shepherd และ Natalia Luckyanova เป็นผู้พัฒนา ตัวเกมอาจจะไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก แต่ในด้านความเพลินนี่มันร้อยให้ร้อย นอกจากนั้นเกมยังออกมาถึง 2 ภาค และ 2 ภาครวมกันก็มียอดดาวน์โหลดสูงเกิน 1 พันล้านครั้งอีกต่างหาก

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 6 เกมยอดฮิตในยุค 90 ที่ชวนให้คิดถึง ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งแต่ละเกมนั้นก็ให้ความสนุก เพลิดเพลิน และคลายเครียดได้มากกันเลยทีเดียว ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากลองเล่นอีกครั้ง ก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ที่ Google Play Store และ App Store ได้เลยนะคะ

เคล็ดลับการเล่น slot รูปแบบการทำเงิน ที่คุณไม่ควรพลาด

แนะนำบทความที่น่าสนใจ 5 เคล็ดลับ เล่นเกมสล็อตแบบง่าย ๆ ให้ได้เงินล้าน กับ joker 123 เว็บพนันที่ดีที่สุด